iOS 11.3 Beta 2 đã cho phép xem tình trạng pin, tắt tính năng làm chậm iPhone

Trên iOS 11.3 Beta 2, người dùng đã có thể kiểm tra xem máy mình đang bị giới hạn hiệu năng hay không. Từ đó, họ có thể tắt tính năng này đi nếu muốn, hoặc quyết định thay pin để máy quay trở về mức hiệu năng ban đầu

Hai tuần trước, Apple đã tung ra bản beta đầu tiên của iOS 11.3. Apple cho biết trong bản cập nhật này, hãng sẽ bổ sung tính năng quản lý pin và hiệu năng. Đây là kết quả sau vụ lùm xùm liên quan đến việc Apple cố tình làm chậm iPhone trong thời gian qua. Rất tiếc, iOS 11.3 Beta 1 lại chưa có tính năng này và Apple hứa hẹn sẽ bổ sung nó trong một bản beta tiếp theo.

Apple đã giữ đúng lời hứa của mình, khi trong bản iOS 11.3 Beta 2 vừa được phát hành sáng nay, tính năng quản lý pin và hiệu năng đã có mặt. Người dùng có thể truy cập nó bằng cách vào Cài đặt > Pin > Sức khỏe pin.

Sẽ có hai mục hiện ra là:

– Maximum Capacity: Thể hiện mức % dung lượng tối đa mà pin còn có thể chứa được so với lúc xuất xưởng. Ví dụ nếu con số này là 79% đồng nghĩa với việc pin đã bị chai 21%.

– Peak Performance Capability: Thông báo việc iPhone có đang bị giới hạn hiệu năng hay không. Nếu iPhone bị tắt đột ngột do pin chai, một dòng thông báo sẽ hiện ở dưới để thông báo về việc iPhone đang bị giới hạn hiệu năng để tránh điều này xảy ra một lần nữa. Sẽ có một nút “Disable” (vô hiệu hóa) khá nhỏ bên cạnh dòng thông báo để người dùng có thể tắt tính năng này đi nếu muốn. Ngoài ra, người dùng được Apple khuyến cáo thay pin tại các trung tâm ủy quyền để máy phục hồi lại hiệu năng như trước đây.

Apple cho biết iPhone sẽ tự động giới hạn hiệu năng thiết bị khi:

– Máy bị tắt đột ngột lần đầu tiên, và

– Máy sở hữu một viên pin đã bị chai

Một điểm đáng lưu ý là: nếu như người dùng tắt tính năng giới hạn hiệu năng bằng cách thủ công, thì nó sẽ không tự động bật lên sau này. Tuy nhiên, nếu máy gặp tình trạng tắt đột ngột, thì sau mỗi lần như vậy, tính năng này sẽ tự động được kích hoạt trở lại. Vì vậy, nếu người dùng muốn duy trì hiệu năng của iPhone mà không quan tâm đến việc nó bị tắt đột ngột, họ sẽ thường xuyên phải vào mục cài đặt này để tắt nó đi.

Tính năng này hỗ trợ cho các dòng máy iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Người dùng iPhone 8, 8 Plus và X sẽ có thể xem tình trạng pin, tuy nhiên không thể kiểm soát hiệu năng của máy – có lẽ do những chiếc máy này vẫn còn rất mới nên Apple chưa tính đến chuyện làm chậm chúng.

Apple nhấn mạnh rằng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (beta) và sẽ còn được hoàn thiện hơn trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *